Hotline: 0903291882-0967078822

Phong cách dị biệt với Suzuki độ

Sau khi qua bàn tay của Carlos Rodrigues một cao thủ trong làng độ xe thế giới đến từ Bồ Đào Nha, đã làm cho chiếc Sportbike cũ kỹ vốn là để cất đi Suzuki GSX-R1100 trở nên vô cùng độc đáo trong bản độ có tên gọi là Disturbed Cadaver với vẻ ngoài siêu dị được xây dựng theo phong cách Steampunk.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và xe môtô
Suzuki GSX-R1100 siêu dị trong bản độ với phong cách Steampunk của Carlos Rodrigues.

Được chính thức ra mắt vào năm 1986, vì thế Suzuki GSX-R1100 mang trên người một bộ cánh khá lỗi thời khi so với những mẫu xe thể thao với thiết kế hiện đại hiện nay, thế nhưng sau khi qua bàn tay của Carlos Rodrigues, chiếc xe dường như đã lột xác hoàn toàn với một diện mạo vô cùng độc đáo và có phần hơi dị với phong cách Steampunk – một phong cách viễn tưởng của thế kỷ 19 và được đặt cho cái tên là Disturbed Cadaver.

Trong hình ảnh có thể có: xe môtô
Suzuki GSX-R1100 trong bản độ siêu dị mang tên Disturbed Cadaver

Carlos Rodrigues còn được biệt đến với biệt danh Mortágua Fighter, là một trong những thợ độ xe người Bồ Đào Nha nổi tiếng nhất hiện nay và được xếp vào hàng cao thủ của làng độ xe thế giới khi cho ra đời những sản phẩm đặc trưng với vẻ ngoài siêu dị dựa theo phong cách viễn tưởng steampunk – một phong cách lấy cảm hứng từ máy móc công nghiệp hơi nước thế kỉ 19. Vì thế mà những sản phẩm của Carlos Rodrigues thường được vinh danh ở những triển lãm xe độ nổi tiếng như Bike-Shows de Faro hay Bike-Shows Góis…

Là sản phẩm mới nhất của Carlos Rodrigues, Disturbed Cadaver được xây dựng dựa trên khối động cơ của chiếc Suzuki GSX-R1100 được sản xuất vào năm 1986 – 1998, chỉ sử dụng khối động cơ của mẫu xe thể thao cũ kỹ này còn lại các chi tiết khác điều được thay thế hoàn toàn với một số bộ phận được thiết kế và chế tác thủ công vô cùng tinh tế. Với tạo hình tương tư như một tia sét, Disturbed Cadaver sở hữu vẻ ngoài siêu dị và dữ dằn với những đường nét thiết kế góc cạnh trên bộ quây gió, đặc biệt thiết kế này mang đến tính khí động học rất cao nên sẽ hỗ trợ rất nhiều để khối động cơ từ mẫu sportbike GSX-R1100 sẵn sàng phát huy sức mạnh để nuốt chửng tốc độ trên đường. Carlos Rodrigues cho hay ông đã mất khoảng 18 tháng để hiện thức hóa những tưởng tượng của mình cho chiếc xe độ mang tên Disturbed Cadaver này.
 
Điểm ấn tượng nhất trên sản phẩm mới này chính là hệ thống treo trước sau vô cùng độc đáo với một cấu trúc rất phức tạp. Dựa theo cơ cấu trên hệ bánh dẫn hưởng của những chiếc xe hơi với ổ bi chuyên dụng chỉ được sử dụng trên các chiếc xe 4 bánh để xây dựng hệ thống treo trước cho chiếc xế độ độc đáo này. Hệ thống treo sau đầy phá cách với bộ gắp sau kép được đặt cùng 1 bên tương tự như cấu trúc một gắp, bên cạnh đó cặp phuộc nhún cũng được đặt cùng một bên vô cùng độc đáo. Carlos Rodrigues còn tiết lộ hệ thống treo trên xe còn sử dụng các cơ cấu cáp kéo để kết nối và truyền động các bộ phận của hệ thống treo.
Không có văn bản thay thế tự động nào.

Toàn bộ các bộ phận trên chiếc xe được liên kết với nhau một cách khéo léo tạo nên một tổng thể dị biệt rất hầm hố mang đậm cái chất viễn tưởng mà tác giả của Disturbed Cadaver theo đuổi. Thiết kế đặc biệt sẽ không nổi bật nếu thiếu đi lớp sơn đặc biệt và điều đó đã được xưởng sơn nghệ thuật tattoos Joe’s Garage hoàn thiện một cách tinh tế khi kết hợp giữa tông màu xám kim loại và màu vàng ánh kim. Sẽ là một thiếu xót khi nói đến thiết kế đặc biệt của chiếc xe độ này mà không nói đến phần bình xăng, được tạo tác từ hai phần riêng biệt, với điểm nhấn là những sợi cáp kết nối 2 phần lại với nhau đầy ấn tượng, ngoài ra các bộ phân khác trên Disturbed Cadaver cũng được chế tác thủ công vô cùng tinh tế. Disturbed Cadaver sử dụng cặp vành hợp kim nhôm 6 chấu siêu nhẹ từ hãng OZ Racing, đi kèm theo đó là cặp lốp với kích thước 120/55-17 cho bánh trước và 190/65-17 cho bánh sau.

Một số chi tiết của chiếc Suzuki GSX-R1100 độ mang tên Disturbed Cadaver của Carlos Rodrigues:

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, xe môtô

Không có văn bản thay thế tự động nào.
Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: ô tô

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, xe môtô

Không có văn bản thay thế tự động nào.Theo andardemoto.pt

Có thể bạn quan tâm